Vì sao trẻ em phải đội mũ bảo hiểm?????

Tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của mọi người, mọi gia đình khi tham gia giao thông. Nghiên cứu cho thấy các vụ va chạm liên quan đến xe máy  chiếm đến 70% số vụ va chạm, trong đó có khoảng 20% trường hợp tử vong ở trẻ em.

Những quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Mũ bảo hiểm là một trong những công cụ hữu ích trong việc phòng tránh các chấn thương vùng đầu ở trẻ em. Từ năm 2013 các nghị định của chính phủ quy định về đội mũ bảo hiểm ở trẻ em ra đời đã đề cập rõ trẻ em từ 6 tuổi trở nên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và cài quai đúng quy định. Đó là nghị định 171/2013/NĐ-CP và 107/2014?NĐ-CP. Nhiều người đặt ra câu hỏi là vì sao trẻ em phải đội mũ bảo hiểm và liên tục có ý thức phản kháng, chống lại luật ban hành. Nhưng khi trẻ em tham gia giao thông bằng phương tiện 2 bánh trên đường cũng có nguy cơ bị tai nạn giao thông như người lớn và có thể hậu quả và biến chứng còn trở nên nặng nề hơn rất nhiều so với người lớn. Vì vậy hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

vì sao trẻ em phải đội mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm bảo vệ đến 85% vùng đầu cho trẻ.

Nghiên cứu tổng quan Cochrane đã rà soát các nghiên cứu bệnh chứng cho thấy việc đội mũ bảo hiểm có thể giảm tới 85% chấn thương đầu đối với trẻ khi xe đạp của chúng va chạm với nhau, với vật cứng trên đường hoặc với các phương tiện cơ giới khác.

Nghiên cứu khác của nhóm tác giá Ivers đã rút ra kết luận việc đội mũ bảo hiểm giảm 42% nguy cơ tử vong và các thương tích đầu/ mặt giảm tới 69%. Các kết quả nghiên cứu khác cũng cho thấy có mối liên hệ rất chặt chẽ giữa tăng tỉ lệ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và giảm nguy cơ chấn thương đầu.

Các bậc phụ huynh hãy luôn luôn thực hiện việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, hãy nghĩ đến sự quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm, tính mạng của chính con em mình. Hãy ngưng đặt những câu hỏi vì sao trẻ em phải đội mũ bảo hiểm mà thay vào đó là vì sao không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Vì một cộng đồng khỏe mạnh,  hãy cùng nhau hành động.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

5 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *