Trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm???

Người lớn khi tham gia giao thông chở trẻ em bao nhiêu tuổi thì bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm?

Trẻ em mấy tuổi phải đội mũ bảo hiểm?

trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm

Từ năm 2015, quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông đã chính thức được thông qua. Thế nhưng trải qua hơn 2 năm thực hiện luật, giờ đây nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm.

Đủ 6 tuổi trở lên, trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo nghị định của chính phủ ban hành. Khi trẻ đủ 6 tuổi, đầu của trẻ đã có thể chịu được lực của mũ bảo hiểm, để đảm bảo an toàn cho trẻ phụ huynh bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Nếu trẻ em không được đội mũ bảo hiểm khi đã đủ 6 tuổi trở lên, khi tham gia giao thông người điều khiển phương tiện sẽ được coi là không chấp hành luật giao thông đường bộ và bị xử phạt theo quy định tại Điểm k Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người: trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm đã được giải đáp. Đó là, người lớn chở trẻ em từ đủ 6 tuổi trở lên không cho trẻ em đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách là vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Hãy cho trẻ em đội mũ bảo hiểm khi trẻ trên 6 tuổi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho trẻ, cũng như chấp hành đúng quy định của luật giao thông đường bộ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

5 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *