Phân biệt mũ bảo hiểm thật giả nhanh gọn, chính xác

Ngày nay khi công nghệ làm giả làm nhái ngày càng tinh vi, mũ bảo hiểm rởm, kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Khiến người tiêu dùng hoang mang khó lòng phân biệt mũ bảo hiểm thật giả. Hãy cùng tìm hiểu điều đó ở bài viết dưới đây.

Phân biệt mũ bảo hiểm thật giả từ những quan sát bên ngoài

Phân biệt mũ bảo hiểm thật giả

Một đặc điểm bề ngoài dễ phân biệt mũ bảo hiểm thật và giả mà ai cũng có thể nhận thấy ngay đó chính là tem chống hàng giả CR. Theo quy định của pháp luật mũ bảo hiểm chính hãng phải có tem chống hàng giả CR trên đó có ghi đầy đủ thông tin sản phẩm, nhà sản xuất như tên sản phẩm, tên và địa chỉ cơ sở sản xuất hoặc nhập khẩu, cỡ mũ, tháng năm sản xuất.

Về kiểu dáng và mẫu mã của những chiếc mũ bảo hiểm làm giả làm nhái rất dễ nhận biết nếu bận chú ý quan sát. Kiểu dáng thường đơn giản, nước sơn của mũ không được nhẵn đẹp mà thường nhòe dễ bong tróc. Mũ cũng rất mỏng không thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì khi có tai nạn xả ra mũ rất dễ vỡ. Và những mảnh vỡ văng ra có thể găm vào đầu và làm vết thương trở nên nghiêm trọng hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn để chọn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Phân biệt mũ bảo hiểm thật giả từ sâu bên trong

mẹo phân biệt mũ bảo hiểm thật giả

Ngoài cách phân biệt mũ bảo hiểm thật giả ở trên bạn còn có thể kiểm tra vỏ mũ bảo hiểm, những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng được làm từ nhựa nguyên sinh ABS cho độ bền cao có khả năng chịu được áp lực và chịu được nhiệt độ cao, bạn có thể kiểm tra bằng cách đập mạnh mũ bảo hiểm xuống sàn hoặc dùng hai mũ bảo hiểm đập vào nhau với lựa mạnh. Nếu mũ không biến dạng thì đó là mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tiếp theo là đến  lõi xốp của mũ đạt chuẩn bên trong mũ bằng cách ấn tay vào lớp lõi xốp, cảm nhận chắc chắn không bị lún ngón tay không dễ tháo rời khỏi mũ. Bên cạnh đó phần dây quai và khóa mũ của mũ bảo hiểm chính hãng cũng rất chắc chắn, bạn có thể đội thử và cảm nhận.

Với những chia sẻ trên đây của công ty sản xuất mũ bảo hiểm CSC hy vọng bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt mũ bảo hiểm thật giả trên thị trường. Hãy là những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn những sản phẩm chất lượng là bảo toàn tính mạng cho chính bạn và người thân khi tham gia giao thông trên đường.

Thẻ:,

2 Comments

  • Trần Thu Phương nói:

    Còn cách nào khác để phân biệt mũ bảo hiểm thật giả không vậy? CHứ mình thấy hiện nay nhiều mũ bảo hiểm làm giả tinh vi lắm, đập mũ xuống sàn cũng đâu có biến dạng gì đâu?

    • xuongnonbaohiem nói:

      Chào Phương! Trên đây là một số những cách phân biệt mũ bảo hiểm thật giả đặc trưng nhất mà mình tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt khác ở những bài viết trước đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *