Nón bảo hiểm sơn phong cách cực ngầu, cực dễ làm

Làm mới chiếc nón bảo hiểm cho bạn bằng cách cho chúng khoác lên một bộ áo mới bằng chính sự sáng tạo của bạn. Nón bảo hiểm sơn đang được khá nhiều người yêu chuộng thời gian gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách tự làm một chiếc nón bảo hiểm sơn nhé

Nguyên liệu để làm nón bảo hiểm sơn

nón bảo hiểm sơn

Nguyên liệu làm nón bảo hiểm sơn

Bình sơn xịt : gồm các màu cần dùng và 1 bình trong suốt (15k/bình)

Băng dính, vài tờ báo thật to

Bút dạ

Sơn nước

Chổi sơn, cọ vẽ

Các bước sơn nón bảo hiểm

Bước 1: Chúng ta tiến hành tháo kính chắn gió (nếu là mũ bảo hiểm cũ)  và dùng giấy nhám đánh sạch bề mặt mũ giúp tạo ra một bề mặt sạch và dễ bám sơn, chú ý phải làm thật kĩ bước này, bề mặt có nhẵn thì khi sơn lên chiếc mũ mới đẹp.

Bước 2: Bước tiếp theo, chúng ta sẽ sơn phủ một lớp sơn lót, chúng ta có thể tùy chọn màu sắc ưa thích. Lớp sơn này sẽ giúp việc lên màu chính được tốt hơn. Chúng ta nên sử dụng súng phun sơn loại tốt, kim béc thường sử dụng cho giai đoạn này là 1.5mm.

nón bảo hiểm sơn

Bước 3: Ta tiến hành dán băng dính trang trí họa tiết: Hãy dán hình thù mà bạn thích, những miếng băng dính này khi bóc ra sẽ để lại màu sơn nhũ lót phía trong, trước khi dán chúng ta cần sấy khô hoặc để ra chỗ thoáng mát cho lớp sơn lót được khô hẳn.

Bước 4: Bước tiết theo chúng ta sẽ tiến hành sơn màu chủ đạo của mũ bảo hiểm lên, màu sắc tùy chọn theo sở thích. Nên sử dụng súng phun sơn loại tốt để tiến hành xịt, loại súng phun sơn thường sử dụng trong giai đoạn này là súng phun sơn có kim béc 1.3 mm.

Bước 5: Tiến hành sấy hoặc phơi khô sản phẩm ở nơi thoáng mát và sạch bụi. Sau khi để sơn khô, bây giờ chỉ việc bóc lớp đề can dán ra.

Bước 6: Nếu thực sự yêu thích thiết kế màu mà chúng ta vừa tạo ra, quý khách có thể mua thêm hộp sơn bóng để phủ bên ngoài giúp bảo vệ màu sơn phía trong.

Bước 7: Để chiếc mũ sành điệu hơn chúng ta có thể dán thêm đồ trang trí lên mũ.

Bước 8: Gắn kính chắn gió và các phụ kiện vào mũ, hoàn thành quy trình sơn nón bảo hiểm.

Ngoài việc sơn nón bảo hiểm bằng súng phun sơn như các bước ở trên, ta có thể vẽ thêm các hình ảnh, hoa văn họa tiết lên nón bảo hiểm bằng bút vẽ mỹ thuật (còn gọi là súng phun sơn mỹ thuật hoặc airbrush).

Tada, xem một vài thành quả  non bao hiem son nào

nón bảo hiểm sơn

nón bảo hiểm sơn

Chúc bạn sẽ tự sơn được chiếc nón bảo hiểm ưng ý nhé

One Comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *