Thông báo không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

Theo thông tin mới nhất từ bộ giao thông vận tải từ ngày 1/7 khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đội mũ bảo hiểm đúng quy cách đều bị xử phạt hành chính. Vậy quy định này gồm những gì và không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền hãy  cùng xưởng sản xuất mũ bảo hiểm  chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền

Lí do xử phạt xe máy không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông gần đây Ủy ban an toàn giao thông trên toàn quốc sẽ thực hiện các quy định về đi xe máy đội mũ bảo hiểm. Do đó khi tham gia giao thông nếu không đội mũ bảo hiểm hay không phải mũ bảo hiểm được đội khi đi xe máy sẽ bị xử phạt.

Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

  1. Không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai sẽ bị xử phạt theo quy định.
  2. Không phải mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn như không đảm bảo về vỏ, lớp xốp, quai được coi như không đội mũ bảo hiểm.
  3. Người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Trên đây là tất cả quy định đồng loạt toàn tỉnh phải áp dụng. Và CSGT sẽ kiểm tra và xử lý theo yêu cầu.

CSGT xử phạt hành chính không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

Đối với người đi xe máy xe đạp điện có quy định mức phạt không đội mũ bảo hiểm hành chính cụ thể mức phạt từ 100 – 200 nghìn đồng trên một người. Bên cạnh đó hành vi đội mũ bảo hiểm không đúng loại sẽ cũng sẽ có mức xử phạt từ 100 – 150 nghìn đồng.

CSGT xử phạt không đội mũ bảo hiểm

Ngoài ra các hành vi sản xuất kinh doanh mũ bảo hiểm giả  không đạt chuẩn dành cho xe máy cũng sẽ bị xử phạt theo quy định của cơ quan.

Như vậy với thông báo của ủy ban an toàn giao thông đã đề ra  quy định đã được thực hiện và mọi người phải tuân thủ. Do vậy để chấp hành tốt bạn nên tuân thủ và đừng quên chọn mũ bảo hiểm chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua mũ bảo hiểm cho công ty cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ từ A – Z.

Thẻ:, , , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *