Hướng dẫn thực hiện đúng quy định đội mũ bảo hiểm của pháp luật

Quy định đội mũ bảo hiểm được thực hiện tốt không chỉ đảm bảo đúng luật, đúng kỉ cương mà chúng còn giúp bạn bảo vệ an toàn và giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra. Biết được điều đó bài viết dưới đây CSC xin hướng dẫn bạn cách thực hiện các quy định đội mũ bảo hiểm chính xác và hiệu quả nhất.

quy định về đội mũ bảo hiểm

Quy định đội mũ bảo hiểm đúng chất lượng như thế nào?

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia điều khiển xe máy xe đạp điện được thực hiện nghiêm ngặt, liên tục hơn nên việc chọn những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng là vô cùng quan trọng. Đi đôi với việc đội mũ thì bạn cần phải chọn đội mũ bảo hiểm đúng chất lượng đó là có nguồn gốc xuất xứ, tem mác được kiểm định bởi các cơ quan chuyên ngành chứng nhận đạt chuẩn. Thí dụ như xưởng sản xuất mũ bảo hiểm – CSC đã được chứng nhận là đơn vị sản xuất mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và có tem mác CR. Như vậy nếu muốn thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm đúng thì bạn cần chọn chiếc mũ chính hãng nhé!

CSGT xử phạt liên quan đến quy định đội mũ bảo hiểm

Cách thực hiện quy định mũ bảo hiểm không lo bị phạt

Theo quy định đội mũ bảo hiểm của pháp luật người điều khiển mô tô xe máy xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng cách hay không cài quai sẽ bị xử phạt hành chính với mức xử phạt từ 100 – 200 nghìn đồng.

Do vậy hãy chú ý và làm theo cách hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

  1. Khi đội mũ bảo hiểm cần khóa quai khít với cằm không được lỏng lẻo, bắt buộc phải đóng khóa không đóng một nửa dễ bị tụt.
  2. Dùng tay kéo mũ từ phía sau ra phía chiếc không để mũ bật ra khỏi đầu là được. Bởi khi đi đường gió mạnh chiếc mũ của bạn được cài quai chắc chắn sẽ không bị lật và không bị xử phạt mũ bảo hiểm.

Trên đó là cách mà chúng tôi hướng dẫn quy định đội mũ bảo hiểm của pháp luật. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm kiến thức và chia sẻ đến những người xung quanh mình. Nếu bạn quan tâm đến mũ bảo hiểm chất lượng, mũ bảo hiểm trẻ em, mũ bảo hiểm quảng cáo….đạt chuẩn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thẻ:, , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *