Hỏi đáp về mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô xe máy

Mặc dù mức phạt không đội mũ bảo hiểm đã được bộ giao thông đề ra tuy nhiên một số  bộ phận vì những lí do riêng hay sơ ý không đội mũ bảo hiểm. Do vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông điều khiển môtô, xe máy máy. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức và chấp hành quy tắc an toàn giao thông hơn.

Trả lời mức phạt không đội mũ bảo hiểm

 Mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy

Anh Nguyễn Thế Dũng hỏi rằng: “Hôm trước tôi đi đón em ở bến xe gần nhà lúc đi vội quá không đội mũ bảo hiểm và bị công an bắt tôi bị phạt 150 nghìn đồng. Xin hỏi mức phạt không đội mũ bảo hiểm hiện nay bao nhiêu tiền vậy?”

Mức phạt không đội mũ bảo hiểm bị CSGT xử phạt

Trả lời: Cảm ơn anh đã chia sẻ. Theo quy định mới nhất hiện nay mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy sẽ bị phạt từ 100- 200 nghìn đồng. Tùy vào mức độ nặng nhẹ. Thông thường bạn sẽ bị phạt 150 nghìn đồng.

 Mức phạt không đội mũ bảo hiểm chở người ngồi sau

Chị Trần Minh Hằng chia sẻ: “Khi đi làm về bạn tôi chở bạn tôi về cùng nhưng không đội mũ bảo hiểm và cảnh sát giao thông đã phạt 100 nghìn đồng. Mọi người cho tôi biết luật không đội mũ bảo hiểm mới nhất này ạ.”

mức phạt không đội mũ bảo hiểm cho người ngồi sau xe

Trả lời: Cũng giống như trường hợp trên theo luật mới ban hành thì chở người không đội mũ bảo hiểm có mức phạt từ 150 – 200 nghìn đồng. Trừ một số trường hợp khẩn cấp và trẻ em dưới 6 tuổi không cần đội mũ bảo hiểm.

>> xem thêm: Quy định các doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm như thế nào

Như vậy qua 2 trường hợp trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi tham gia điều khiển xe máy, xe đạp điện. Với những kiến thức thực tế trên hy vọng bạn sẽ rút được kinh nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu mua mũ bảo hiểm, chọn mũ bảo hiểm làm quà tặng quảng cáo. Hãy đến công ty sản xuất mũ bảo hiểm CSC – đại lý mũ bảo hiểm chính hãng để có những chiếc mũ đẹp, thời trang nhất.

Thẻ:, , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *