Giải đáp khúc mắc về vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Các bậc phụ huynh khi cho con mình tham gia giao thông trên đường vẫn không biết hoặc chưa hiểu rõ về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây

Về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Năm 2015, chính phủ ban hành văn bản pháp luật chính thức thực hiện việc đội mũ bảo hiểm ở trẻ em bao gồm có cả xử phạt. Quy định này đã nếu rõ, trẻ em trên 6 tuổi phải đội mũ bảo hiểm cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông. Thế nhưng, cho đến thời điểm này rất nhiều bậc phụ huynh còn lơ là việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình, luôn luôn đưa ra mọi lí do để từ chối việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em làm cho vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ngày càng trở nên phức tạp. Người lớn nên ý thức được vấn đề an toàn cho chính con em họ bằng cách chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ.

vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Quy định đội mũ bảo hiểm trẻ em

Tại sao nên ý thức tự giác trong việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Trẻ em trên 6 tuổi đã biết nhận thức về thế giới xung quanh,  những hành vi, ý thức của những người xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ sau này. Vấn đề đội mũ bảo hiẻm cho trẻ em cũng rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến trẻ.

Phụ huynh nếu thường xuyên đội mũ bảo hiểm cho con sẽ tạo thành thói quen cho con, cho con thấy rằng mình nên biết tự bảo vệ bản thân mỗi khi tham gia giao thông. Thói quen từ nhỏ đó sẽ ảnh hưởng đến hành vi sau này, sau này trẻ sẽ luôn ý thức được vấn đề an toàn của chính bản thân mình khi không có bố mẹ đi cùng.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là giúp trẻ cũng như phụ huynh thực hiện tốt luật giao thông đường bộ. Áp dụng luật là trách nhiệm của mỗi người.

Hãy đội mũ bảo hiểm cho con bạn để thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm đến sự an toàn của con cũng như thể hiện trách nhiệm công dân của bạn. Đội mũ bảo hiểm là giảm nguy cơ gây tai nạn giao thông!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

4 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *