Có nên đội mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi???

Có hay không loại mũ bảo hiểm dành riêng cho bạn nhỏ 2 tuổi? Đội mũ bảo hiểm cho bé có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ hay không? Tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây

Chuyên gia nói gì về đội mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi

mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi

Mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi

Trẻ em 2 tuổi các bộ phận trên cơ thể của bé chưa phát triển hết và đặc biệt còn rất mềm yếu, khó có thể chịu được những tác động mạnh hoặc sức ép từ những vật nặng đè lên đầu của trẻ. Theo bác sĩ Lý Ngọc Liên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thần kinh bệnh viện Việt Đức chia sẻ:

“Ở độ tuổi trên, đầu trẻ không mang nổi chiếc mũ bảo hiểm. Khi bị chấn thương xương cổ, sẽ ảnh hưởng đến một loạt hệ thần kinh khác vì xương cổ là nơi tập trung các trung tâm hô hấp tuần hoàn điều khiển mọi chức năng của cơ thể”

Quả đúng là như thế, một chiếc mũ bảo hiểm nặng từ 400-700g (với mũ bảo hiểm nửa đầu) người lớn khi đội lâu còn có cảm giác mệt mỏi vai gáy huống chi một đứa trẻ 2 tuổi, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Thể nhưng, khi mà phụ huynh vẫn muốn đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông thì nên tìm hiểu về mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi.

Mũ bảo hiểm đặc trưng cho bé 2 tuổi

mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi

Mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi

Đến khi trẻ em sử dụng được mũ bảo hiểm đi xe máy thông thường (loại có kích thước phù hợp với đâu của trẻ) thì trong khoảng thời gian trước đo, có một loại mũ bảo hiểm trẻ em khá đặc trưng, có thể nói loại mũ bảo hiểm này dành riêng cho trẻ em 2 tuổi với những đặc điểm nổi bật sau:

  • Mũ bảo hiểm không thiết kế chết như mũ thông thường mà được làm từ chất liệu co dãn, phù hợp với kích thước đầu của nhiều em nhỏ khác nhau. Mũ bảo hiểm này không chỉ dành riêng cho bé 2 tuổi, bé nhỏ tuổi hơn tập đi hoặc bé lớn tuổi hơn học đi xe đạp đều sử dụng tốt.
  • Khối lượng của mũ bảo hiểm siêu nhẹ, chỉ với 100gam. Xóa tan mọi âu lo về cân nặng của mũ bảo hiểm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ. Với chiếc mũ bảo hiểm chỉ nặng 100gam này, trẻ tự do chạy nhảy không sợ va đập vào các vật dụng trong nhà, trẻ cũng an toàn hơn khi tham gia giao thông cùng bố mẹ.
  • Mũ bảo hiểm có thiết kế bắt mắt, thiết kế thêm các lỗ thông khí tạo cảm giác thoải mái , trẻ chơi cả ngày mẹ cũng không lo trẻ bị ra mồ hôi đâu nhé.

Hãy lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm cho bé 2 tuổi để bảo vệ bé, giúp bé vui chơi lành mạnh, tham gia giao thông an toàn nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *