Có hay không quy định về phạt mũ bảo hiểm rởm?????

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra mà một phần nguyên nhân là do người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, về cách đội và loại mũ được sử dụng. Thực tế, nếu người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách sẽ giảm được 35% người chết và 50% người bị chấn thương sọ não.  Với những con số biết nói như thế, việc đội mũ bảo hiêm rởm ắt sẽ gây nhiều hậu quả khôn lường. Nhưng có quy định phạt mũ bảo hiểm rởm hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

Nghị định về hình thức xử phạt không đội mũ bảo hiểm

Theo điểm i, k khoản 3,điều 6, nghị định số 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt liên quan đến đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã chỉ ra:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

có phạt mũ bảo hiểm rởm không

có phạt mũ bảo hiểm rởm không

Như vậy, đều luật trên không hề nêu đến việc phạt mũ bảo hiểm rởm mà chỉ có hình phạt đối với người đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách. Những người tham gia giao thông khi yêu cầu bị xử phạt về không đội mũ bảo hiểm chất lượng có thể coi đây là căn cứ tránh bị phạt tiền oan.

Nhưng, chúng ta đều biết các phương tiện truyền thông, các tổ chức luôn luôn kêu gọi người dân khi tham gia giao thông nên sử dụng mũ bảo hiểm chất lượng tốt. Tại sao cần đội mũ bảo hiểm chất lượng chính hãng?

Chọn mũ bảo hiểm chính hãng để tham gia giao thông an toàn

Chọn mũ bảo hiểm chính hãng để tham gia giao thông an toàn

Mũ bảo hiểm chính hãng bảo vệ tốt nhất cho người tiêu dùng khi đội chúng bởi những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tốt này đều được cấu tạo đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn. Mũ bảo hiểm sẽ không bị dễ vỡ khi có bất kì va chạm nào xảy ra khi tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm chính hãng cũng có lớp đệm mũ bảo hiểm giảm xung động tốt nhất dành cho người đội. Mọi lực tác động từ bên ngoài đều được giảm tối đa không ảnh hưởng mạnh đến đầu của người đội mũ bảo hiểm.

Hãy lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ tốt nhất cho mình nhé.

Hãy đến CSC để mua mũ bảo hiểm chính hãng chất lượng tốt và giá thành rẻ nhất khách hàng nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *