Cách tự sơn 1 chiếc mũ bảo hiểm độc đơn giản tại nhà

Sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm độc nhất vô nhị với ý tưởng và thực hành hoàn toàn do bạn thực hiện. Cách tự sơn 1 chiếc mũ bảo hiểm độc nhất, xem ngay kẻo phí cả một đời ngay nào.

Chuẩn bị nguyên liệu để sơn mũ bảo hiểm

cách tự sơn 1 mũ bảo hiểm độc

Bước chuẩn bị nguyên liệu để sơn mũ bảo hiểm là bước quan trọng nhất, người sơn phải lên được ý tưởng của mình là gì, mục đích và hình vẽ ra sao thì sẽ được chuẩn bị nguyên liệu chuẩn như thế. Những nguyên liệu cần biết để in mũ bảo hiểm đó là:

Màu để sơn mũ bảo hiểm bao gồm hộp màu nước và hộp màu phun

Bút vẽ mũ bảo hiểm

Giấy báo, kéo, dụng cụ dùng để cọ, chổi sơn,…

Tiến hành sơn mũ bảo hiểm

Để sơn mũ bảo hiểm độc, những bước để bạn sơn được chiếc mũ bảo hiểm tốt:

Bước 1: Tẩy hết lớp sơn ở mũ bảo hiểm cũ.

Để làm một chiếc mũ bảo hiểm mới, trước tiên phải xóa sạch lớp sơn cũ trước khi sơn bởi mũ nếu để lớp sơn cũ thì không thể sơn nên một lớp sơn đẹp đẽ bên ngoài được, lớp sơn đó sẽ không ăn lên mũ bảo hiểm.

Để tẩy lớp sơn cũ, bạn có thể dùng cọ để cọ hết những lớp sơn hoặc dùng thuốc tẩy để tẩy những lớp sơn này đi một cách đơn giản. Mũ bảo hiểm nên đánh thật kỹ để đảm bảo lớp sơn cũ không còn bám dính và đảm bảo độ mịn cho bề mặt vỏ mũ. Như vậy thì lúc sơn màu sẽ đẹp và dễ dàng hơn.

Bước 2: Sơn lót trên mũ bảo hiểm

cách tự sơn 1 mũ bảo hiểm độc

Trước khi thể hiện sự sáng tạo của bạn trên chiếc mũ bảo hiểm này, bạn nên lựa chọn một loại sơn lót tốt sơn tầm 2-3 lớp lót (thường màu trắng) để giúp cho những hình vẽ ở sau nổi hơn trên mũ bảo hiểm

Bước 3: Sơn nền cho mũ bảo hiểm

Sau khi sơn lớp lót bạn cần sử dụng sơn để làm lớp nền cho mũ bảo hiểm, ở đây ý tưởng của bạn là sử dụng chiếc mũ bảo hiểm có màu nào thì sẽ sơn nền màu đó. Đây là một trong những bước khá quan trọng, bạn cần sơn nền đẹp để chiếc mũ bảo hiểm có màu đẹp

Bước 4: Thể hiện ý tưởng, sơn hình trên mũ bảo hiểm

cách tự sơn 1 mũ bảo hiểm độc

Sử dụng dụng các cụ tạo hình để thực hiện tạo họa tiết cho cho chiếc mũ. Hãy thỏa sức sáng tạo để tạo ra những họa tiết độc đáo nhất, phong cách riêng nhất của bạn. Bạn có có năng khiếu hoặc khéo tay, hãy tự vẽ tay nhé những nét vẽ sẽ đẹp và tự nhiên hơn đấy.

Bước 5: Sử dụng sơn phun bóng phủ lên bề mặt trên. Vậy là chiếc mũ bảo hiểm đã cũ và “cùi mía” của bạn đã trở thành chiếc mũ cực ấn tượng rồi đấy.

Có thể bạn có rất nhiều ý tưởng, hãy tận dụng sự sáng tạo của mình để tự sơn nón bảo hiểm thật độc đáo, thật phong cách vbạn nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *