Các bước đơn giản sơn mũ bảo hiểm tại nhà

Chiếc mũ bảo hiểm của bạn đã trở nên cũ kĩ, đã đến lúc tút tát lại cho nó vẻ ngoài cực ngầu, cực đẹp mang phong cách riêng của chính bạn, hãy tham khảo các bước làm vô cùng đơn giản dưới đây để tự sơn mũ bảo hiểm cho chính mình nhé

Nguyên liệu để sơn mũ bảo hiểm

sơn mũ bảo hiểm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để sơn mũ bảo hiểm

Bình sơn xịt : gồm các màu cần dùng và 1 bình trong suốt (15k/bình)

Băng dính, vài tờ báo thật to

Bút dạ

Sơn nước

Chổi sơn, cọ vẽ

Các bước sơn mũ bảo hiểm cực dễ

Bước 1: Trước khi sơn mũ bảo hiểm, chúng ta tiến hành tháo kính chắn gió (nếu là mũ bảo hiểm cũ) và dùng giấy nhám đánh sạch bề mặt mũ giúp tạo ra một bề mặt sạch và dễ bám sơn, chú ý phải làm thật kĩ bước này, bề mặt có nhẵn thì khi sơn lên chiếc mũ mới đẹp.

Bước 2: Bước tiếp theo, chúng ta sẽ sơn phủ một lớp sơn lót, chúng ta có thể tùy chọn màu sắc ưa thích. Lớp sơn này sẽ giúp việc lên màu chính được tốt hơn. Chúng ta nên sử dụng súng phun sơn loại tốt, kim béc thường sử dụng cho giai đoạn này là 1.5mm.

sơn mũ bảo hiểm

Bước 3: Ta tiến hành dán băng dính trang trí họa tiết: Hãy dán hình thù mà bạn thích, những miếng băng dính này khi bóc ra sẽ để lại màu sơn nhũ lót phía trong, trước khi dán chúng ta cần sấy khô hoặc để ra chỗ thoáng mát cho lớp sơn lót được khô hẳn.

Bước 4: Bước tiết theo chúng ta sẽ tiến hành sơn màu chủ đạo của mũ bảo hiểm lên, màu sắc tùy chọn theo sở thích. Nên sử dụng súng phun sơn loại tốt để tiến hành xịt, loại súng phun sơn thường sử dụng trong giai đoạn này là súng phun sơn có kim béc 1.3 mm.

Bước 5: Tiến hành sấy hoặc phơi khô sản phẩm ở nơi thoáng mát và sạch bụi. Sau khi để sơn khô, bây giờ chỉ việc bóc lớp đề can dán ra. Có thể tạo thêm nhiều những hình khối theo sở thích bằng cách dùng chổi sơn và cọ vẽ để tự mình trang trí lên mũ

Bước 6: Nếu thực sự yêu thích thiết kế màu mà chúng ta vừa tạo ra, quý khách có thể mua thêm hộp sơn bóng để phủ bên ngoài giúp bảo vệ màu sơn phía trong.

Bước 7: Để chiếc mũ sành điệu hơn chúng ta có thể dán thêm đồ trang trí lên mũ.

Bước 8: Gắn kính chắn gió và các phụ kiện vào mũ, hoàn thành quy trình sơn nón bảo hiểm.

sơn mũ bảo hiểm

Thành quả sau khi sơn mũ bảo hiểm

Ngoài việc sơn nón bảo hiểm bằng súng phun sơn như các bước ở trên, ta có thể vẽ thêm các hình ảnh, hoa văn họa tiết lên nón bảo hiểm bằng bút vẽ mỹ thuật (còn gọi là súng phun sơn mỹ thuật hoặc airbrush).

Chi phí để ra cửa hàng sơn mũ bảo hiểm là khá cao mà đôi khi những hình sơn không hoàn toàn làm chúng ta hài lòng. Tự sơn mũ bảo hiểm ở nhà vừa có thể có được chiếc mũ bảo hiểm theo đúng yêu cầu mình đề ra, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *